Ốc Thanh Vân ‘sốc’ với phát ngôn của con

‘Ông cụ non’ Coca khéo nhắc mẹ dừng ăn chocolate sẽ giảm cân ngay hay chỉnh bố những lỗi phát âm sai trong tiếng Anh.

Mới đây, bộ tranh ngộ nghĩnh thú vị mang tên “Cuộc sống dễ dàng hơn khi nghe lời khuyên của… con” vừa được Ốc Thanh Vân đăng tải trên Facebook thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Chỉ sau một ngày, bộ tranh đã nhận hàng nghìn lượt like.

Chia sẻ về bộ tranh, bà mẹ 3 con cho biết rất tâm đắc với những tình huống trong tranh vì đó cũng chính là những khoảnh khắc đầy ngạc nhiên và đáng tự hào mà các con, đặc biệt là “cậu cả” Coca mang lại cho vợ chồng cô.

“Tôi là bà mẹ khá tâm lý, chịu khó trò chuyện, chơi cùng con, tôn trọng và hiểu sở thích cũng như tiềm năng của con. Cũng giống như nhân vật bà mẹ trong bộ tranh này, rất nhiều lần, tôi “té ghế” vì phát ngôn của Coca. Ngây thơ mà rất hợp lý, có suy luận, logic mà vẫn vô cùng ranh mãnh, đáng yêu”, Ốc Thanh Vân chia sẻ. Theo nàng Ốc, đó là những bước trưởng thành ngạc nhiên, đáng tự hào và vô cùng hạnh phúc mà cậu cả Coca mang lại cho cuộc sống của vợ chồng cô mỗi ngày.

Coca luôn làm vợ chồng Ốc Thanh Vân bất ngờ với những câu nói ngây ngô nhưng cũng rất “ông cụ non”. Thấy mẹ vất vả tập luyện để lấy lại vóc dáng sau khi sinh, cậu cả Coca liền nói “Mẹ không cần tập thể dục nữa đâu, cứ đưa cho con hết đống chocolate trong tủ lạnh là sẽ mi nhon ngay ấy mà”.

Mới đây, Coca còn khiến cả bố mẹ không khỏi bất ngờ khi dám “chỉnh” lỗi bố Trí trong lúc phát âm từ “heart” (trái tim). “Bố đừng đọc là /hз:t/, không đúng đâu. Tiếng Anh chuẩn phải là “ha:t” bố ơi”, Coca nhắc bố.

Từng tham gia nhiều chương trình về trẻ em, bà mẹ 3 con cho biết trí thông minh, nhận thức của trẻ phát triển theo năm tháng. Nếu cha mẹ chịu khó tìm kiếm những môi trường thích hợp cho con trải nghiệm, con sẽ được tạo điều kiện trưởng thành và phát triển toàn diện.

Mỗi năm, hai vợ chồng nhà Ốc luôn tận dụng mùa hè như một dịp vừa giúp bé thư giãn thoải mái, vừa được bồi dưỡng các kỹ năng và năng khiếu để phát triển toàn diện hơn. Nếu như mùa hè năm ngoái, Coca tham gia khóa học rèn luyện và phát triển kỹ năng mềm như tự vệ sinh thân thể, tư thế dáng điệu, phép lịch sự… thì năm nay, nàng Ốc lại có một kế hoạch khác dành cho Coca vì cậu cả đã trưởng thành hơn.

Theo đó, mùa hè này, cô đã lên kế hoạch cho Coca tham dự chương trình Anh văn hè của ILA – chương trình được tổ chức thường niên vào mỗi dịp hè.

Với mong muốn giúp các bé thêm trưởng thành, mỗi năm, chương trình đều bổ sung thêm nhiều nội dung hoạt động mới. Riêng năm nay, bên cạnh việc trau dồi tiếng Anh bản xứ đúng chuẩn, các bé sẽ được trang bị thêm nhiều kỹ năng sống khác như sự dẻo dai, nhanh nhẹn; kỹ năng đội nhóm, phát triển tiềm năng nghệ thuật… Đặc biệt, qua lớp kỹ năng sinh tồn, các em không chỉ có cơ hội khám phá thế giới xung quanh một cách an toàn, nhận biết và phòng tránh nguy hiểm; mà qua đó còn rèn luyện tính tự lập cũng như linh hoạt xử lý tình huống trong cuộc sống.

Cô tin rằng, sau mùa hè năm nay, Coca sẽ tự tin thống lĩnh thế giới của riêng mình, tự do khám phá những thế mạnh và tài năng của bản thân để trưởng thành từng ngày và luôn mang lại cho bố mẹ những điều ngạc nhiên đầy tự hào.